Mon Amie

Suit, Tuxedo & Blazer

Admin 05-11-2017

Suit, Tuxedo và Blazer đã từ lâu trở thành trang phục không thể thiếu của đấng mày râu trong các sự kiện, hội nghị hay công việc quan trọng. Các dòng sản phẩm này đều mang đến sự sang trọng, lịch sự và cá tính của người mặc, giúp họ trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, đồng thời nhận được những đánh giá tích cực từ những người đối diện.

Tuy nhiên, với nhiều người, thoạt nhìn 3 loại trang phục này khá giống nhau, thậm chí một số người còn cho rằng đó chỉ là suit nói chung mà thôi. Nhưng thực tế cả suit, tuxedo và Blazer đều có những chi tiết & chức năng phù hợp với từng dịp nhất định. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 3 sản phẩm này?

1. Suit 

Là một bộ âu phục bao gồm áo khoác - Suit Jacket và quần âu - Trouser cùng loại vải (cùng chất liệu, màu sắc & họa tiết). Bộ Suit có thể được mặc nơi làm việc công sở, hay được mặc vào những dịp có tính nghiêm túc, sang trọng như phỏng vấn, hội nghị, gặp đối tác...


 Ngày thường, bạn chỉ cần mặc Suit chung với sơ mi là đủ; tuy nhiên trong một số sự kiện lớn (như lễ cưới hỏi chẳng hạn), thì có thể yêu cầu bạn mặc thêm ghile bên nữa.


Các phụ kiện đi kèm với Suit có thể là Caravat, nơ, khăn túi PocketSquare, cufflinks (khuy măng-set)... Tùy theo dịp mặc và kiểu ve áo của Suit Jacket mà bạn có thể chọn phụ kiện phù hợp.

Ví dụ: Suit  Jacket  kiểu ve xếch (Peak Label) quyền lực luôn đi kèm với Caravat, trong khi kiểu ve cổ Shawl thường xuất hiện trong Tuxedo thì luôn đi với nơ.

2. Tuxedo

Còn được gọi là Dinner Suit, cũng là một bộ bao gồm áo khoác và quần âu như Suit. Tuy nhiên Tuxedo thường được mặc ở những sự kiện trịnh trọng nhưng không mang tính nghi thức, cũng không được mặc nơi làm việc.


Điểm khác biệt rõ nhất để phân biệt giữa Tuxedo với Suit là áo jacket của Tuxedo có phẩn ve cổ được phối bóng bởi lụa hoặc vải satin. Đúng với cái tên Dinner Suit, Tuxedo được xem là trang phục dành cho những buổi tiệc buổi tối. Về phụ kiện, Tuxedo luôn đi kèm với nơ thay vì caravat.


3. Blazer

Đây là trang phục có thể được mặc ở rất nhiều dịp khác nhau: từ những sự kiện mang tính nghi thức sang trọng đến những dịp thoải mái. Những chiếc áo khoác Blazer được thiết kế với những đường may, đường cắt để tạo ra phom dáng áo thoải mái và rộng hơn chiếc áo suit jacket.

 

Sự khác biệt rõ nhất giữa Blazer so với Suit là chúng không cần phải mặc chung với quần âu cùng màu. Tùy từng dịp khác nhau mà bạn có thể kết hợp áo Blazer với quần khaki, jean, hay quần tây khác màu, thậm chí quần short,...


Chất liệu vải làm áo Blazer rất đa dạng (Wool, Silk, Linen, Cotton...) cùng với đó là nhiều màu sắc, hóa tiết caro, sọc khác nhau. Blazer có phong cách khá tự do, phóng khoáng, mang vẻ đẹp cá tính cho các quý ông mỗi khi sử dụng. Nhờ đó, Blazer thường được ưa chuộng hơn so với suit jacket.

Công ty Veston & Đồng phục cao cấp Mon Amie - Hoàng Vy
353-357 Nguyễn Trãi P7 Q5 TPHCM (gần BV Nguyễn Trãi - Chợ An Đông)
0909.888.929 - 0938.777.868 - 028.62.53.55.57
hotro.monamie@gmail.com - contact@monamie.vn
114 Hồ Văn Huê F9 Q Phú Nhuận TPHCM
0968.111.118 - 0961.119.114 - 028.62.52.54.56
80-82 Đường 3/2 F12 Q10 
0968.111.113 - 0936.111.116 - 028.62.51.53.55
Facebook : 

https://www.facebook.com/MonAmieShop/ 
https://www.facebook.com/DongPhucHoangVy